Giảm 14kg, từ bụng mỡ thành 6 múi của đông hùng bạn tin không

Khi mới bắt đầu tập luyện, tôi là một người khá “phốp pháp” khi cao 1,75 m, nặng 84 kg. Sau thời gian điều chỉnh chế độ ăn và tập luyện, vóc dáng của tôi thay đổi khả quan hơn rất nhiều khi cao thêm 3 cm và giảm được 14 kg. Số đo 3 vòng: 101-78-99 cm.

Lên kế hoạch “lột xác” sau 6 tháng, Đông Hùng giảm từ 84 xuống còn 70 kg, cơ thể trở nên rắn chắc, khỏe mạnh. Hãy cùng khám phá hành trình của chàng ca sĩ này ngay sau đây nhé!

Từng là thí sinh của Sao Mai điểm hẹn, song phải tới khi lọt top 3 Vietnam Idol 2013, Đông Hùng mới gây được ấn tượng và tìm được chỗ đứng trong làng giải trí.

Dưới đây là bài chia sẻ về hành trình giảm 14 kg, chuyển bụng mỡ thành 6 múi của Đông Hùng:

Khi mới bắt đầu tập luyện, tôi là một người khá “phốp pháp” khi cao 1,75 m, nặng 84 kg. Sau thời gian điều chỉnh chế độ ăn và tập luyện, vóc dáng của tôi thay đổi khả quan hơn rất nhiều khi cao thêm 3 cm và giảm được 14 kg. Số đo 3 vòng: 101-78-99 cm.

Đông Hùng giảm được 14 kg và tăng được 3 cm chiều cao sau 6 tháng tập luyện.
1. Phương pháp tập luyện

Thông thường, sẽ có hai kiểu mong muốn khi tập luyện, đó là từ béo xuống gầy và ngược lại. Tuỳ vào thể trạng, mỗi người sẽ tìm và áp dụng phương pháp thích hợp. Trường hợp của tôi là từ béo xuống gầy.

Phương pháp của tôi là chia quá trình thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ thấy sự khác biệt sau hai tháng. Cuối cùng, chỉ với 6 tháng tập luyện, bạn có thể giảm được 5-7 kg mà không hề cảm thấy mệt mỏi.

Hai tháng đầu: Giai đoạn làm quen với phòng tập

Nếu kiên trì trong hai tháng này, điều bạn đạt được không phải là cơ bắp mà là thói quen đến phòng tập mỗi ngày. Điều này rất quan trọng. Tuần đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nhất với những bạn mới tập vì rất mỏi và đau cơ. Bạn cần phải quyết tâm và nỗ lực để không bỏ cuộc từ bước “khởi động”.

Lịch tập:

– Thứ 2: Ngực + tay sau + bụng.

– Thứ 3: Xô lưng + tay trước.

– Thứ 4: Vai + bụng.

– Thứ 5: Nghỉ.

– Thứ 6: Ngực.

– Thứ 7: Đùi.

– Chủ nhật: Nghỉ

Hai tháng tiếp theo: Giai đoạn bơm cơ

Sau khi vượt qua hai tháng và có ý thức đến phòng tập đều đặn, bạn có thể bắt đầu bơm cơ.

Về lịch tập trong tuần, bạn hãy giữ nguyên từ thứ hai đến chủ nhật như hai tháng đầu tiên nhưng bắt đầu tăng khối lượng tạ.

Ví dụ, mức nâng cao nhất trước đây bạn có thể đạt được là 40 kg, hãy cố gắng tăng lên 60 kg. Tuy nhiên, phải tăng từ từ, đừng dại dột tăng 20 kg một lúc, sẽ rất nguy hiểm.

Hai tháng cuối cùng: Kết hợp bơm cơ và cardio

Cardio (viết tắt của cardiovascular) là những bài tập liên quan tới vấn đề tim mạch như đạp xe, chạy bộ…, giúp chúng ta có sức bền để chịu được sức ép khi tập nặng.

Lịch tập lần này vẫn không thay đổi. Theo tôi, các bạn nên tham khảo thêm trên mạng các bài tập cho từng vùng của cơ thể để thay đổi, tránh nhàm chán.

Tuy nhiên, với lịch tập nhóm cơ, bạn cần cân đối với sức khỏe của bản thân.
hung2
Đông Hùng cho rằng, người tập gym cần cân đối chế độ rèn luyện với sức khỏe, thể trạng.
2. Chế độ dinh dưỡng

Ngoài phương pháp tập luyện, tôi muốn chia sẻ, việc ăn uống rất quan trọng đối với người tập gym trong 6 tháng kể trên. Cần ăn ít chất tinh bột, đường nếu muốn giảm từ từ, cắt toàn bộ nếu muốn giảm nhanh.

Các bạn chỉ cần nhớ câu nói này sẽ có ý thức về ăn uống ngay: “Bữa sáng là cho mình, bữa trưa cho vui, bữa tối cho kẻ thù”.

Bữa sáng, bạn có thể ăn thoải mái, bữa trưa ăn vừa đủ, tối nên ăn trước 19h và lựa chọn rau xanh, hoa quả.

3. Việc tập gym cũng như xây một căn nhà

Căn nhà muốn chắc chắn, cái móng phải được chăm lo. Nhiều bạn sợ, tập gym sẽ bị to và thô, nhưng thực tế, muốn như vậy đâu phải chuyện dễ. Muốn có một cơ thể khỏe, vóc dáng đẹp, không có sự lựa chọn nào tốt hơn việc tập luyện.

Ở trên đây, tôi chỉ chia sẻ lịch tập, chế độ ăn uống trong 6 tháng theo cách dễ hình dung nhất. Quan trọng là phải quyết tâm. Với phương pháp tập luyện này, tôi đã đạt được thành công, giảm được 14 kg sau thời gian kiên trì.

Bi quyet giam 14 kg, bung mo thanh 6 mui cua Dong Hung hinh anh 3
Đông Hùng cho biết, từ bụng mỡ, anh tìm được 6 múi mơ ước sau một thời gian kiên trì.
Với những bạn cũng muốn từ béo xuống gầy, tôi cho rằng, mỗi người có một thể trạng riêng, vì thế, không dám nói sẽ thành công 100%, tuy nhiên, tôi tự tin sẽ đạt được 80%.

Hiện tại, tôi tiếp tục tập luyện với cường độ cao nhất có thể để có “một tinh thần minh mẫn bên trong cơ thể cường tráng”. Sau khi có một hình thể tạm vừa ý, việc quan trọng và khó khăn hơn là giữ dáng. Vì thế, hãy duy trì thói quen luyện tập, ngay cả khi ở nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *